ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CHO ĐVTN VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ NĂM HỌC 2022 - 2023

  • PDF.InEmail

 

            Chiến tranh đã lùi xa nhưng những chiến tích ngày nào của quân và dân Quảng Nam vẫn còn đó như một minh chứng hào hùng cho một thời “máu và hoa”. “Địa chỉ đỏ” sẽ là nơi dẫn đường các bạn trẻ hôm nay về với chiến tích hôm qua để hiểu thêm truyền thống cách mạng quý báu của quê hương thông qua các địa danh, di tích cách mạng trên toàn tỉnh. Qua đó nâng cao nhận thức, lòng tự hào dân tộc, góp phần trau dồi đạo đức cách mạng để kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

            Nhận thấy được tầm quan trọng của Địa chỉ đỏ trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Ngay từ đầu năm học, BTV Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã đưa vào chương trình hoạt động công tác đoàn với nhiều phương thức phù hợp, mang tính giáo dục cao. Đặc biệt là tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho hơn 200 thanh niên ưu tú tại Tượng đài chiến thắng Núi Thành thuộc thôn Tịnh Tây xã Tam Hiệp huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam.

 8a

Lễ kết nạp đoàn viên mới tại Di tích Tượng đài chiến thắng Núi Thành

Năm học 2022 – 2023

            Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), đoàn trường tổ chức cho các đoàn viên viếng hương và thi Rung chuông vàng tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc tại di tích Đình làng Thọ Khương thuộc thôn Thọ Khương – Xã Tam Hiệp – Huyện Núi Thành – Tỉnh Quảng Nam.

8b

 Nhằm Tổng kết việc triển khai thực hiện phong trào “Học sinh 3 Tốt” của năm học 2022-2023 và Tuyên dương, khen thưởng những đoàn viên, thanh niên đã thực hiện tốt phong trào. Ngày 5 tháng 3 năm 2023, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Tuyên dương và khen thưởng cho 37 đoàn viên, học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu “Học sinh 3 Tốt” cấp trường và kết nạp đoàn tại địa chỉ đỏ  - Tượng đài chiến thắng Kỳ Lộc thuộc Thôn Vĩnh Đại xã Tam Hiệp huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam.

Đầu năm học, Đoàn trường đã triển khai phong trào “Học sinh 3 Tốt” rộng rãi trong đoàn viên - thanh niên. Các tiêu chỉ của “Học sinh 3 Tốt ” bao gồm các hoạt động rèn luyện trong học tập, sức khỏe và các hoạt động phong trào. Mỗi đoàn viên, thanh niên đạt danh hiệu “Học sinh 3 Tốt”  sẽ được Đoàn trường trao giấy khen kèm theo là tiền thưởng trích từ kinh phí khen thưởng của Đoàn trường.

 8c

Với các hoạt động tìm về địa chỉ đỏ, đoàn viên thanh niên đã biết thêm về một địa chỉ đỏ gần gũi với nơi mình đang học tập và sinh hoạt, qua đó góp phần bồi đắp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ. Được tận mắt nhìn thấy và lắng nghe về những chiến tích lịch sử, về truyền thống xây dựng, bảo vệ và giữ gìn độc lập của đất nước, về những nét đẹp văn hóa, thiên nhiên của quê hương đã tạo nên những hiệu ứng tích cực cho các em học sinh trong việc tăng cường nhận thức về tinh thần cách mạng, sự tự hào với những nét đẹp văn hóa, những danh lam, thắng cảnh phong phú của địa phương cũng như đất nước. Đó chính là động lực để các em có tinh thần tự giác để rèn luyện bản thân sao cho xứng đáng với những tầng lớp cha anh đã ngã xuống để tạo dựng cho các em một tương lai phát triển như hiện nay.

           

                                                                                                     Ảnh và bài: Thùy Trang


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 5K

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Nguyễn Huệ
Số TK: 218 201 000 xyz
Tại ngân hàng NN&PTNT Quảng Nam
DANH SÁCH MẠNH THƯỜNG QUÂN
CỰU GIÁO VIÊN-HỌC SINH ỦNG HỘ

Xem tại đây: Danh sach cơ quan, cá nhân ủng hộ 20/11/2020 và 20 năm thành lập trường.

1. Công ty Hùng Hoàng Hoa: 10.000.000 VNĐ

2. Công ty Tấn Đức-Đà Nẵng: 20.000.000 VNĐ

3. Công ty sắt thép ThànhViệt: 2.000.000 VNĐ

4. Cựu HS Khóa 2000-2003: 6.500.000 VNĐ

5. Cựu HS Khóa 2006-2008: 3.000.000 VNĐ

6. Công ty TNHH gạch Đồng Tâm Nhất Nguyên: 5.000.000 VNĐ

7. Công ty Trầm Hương Hồng Ngọc: 15.000.000 VNĐ

Hội khuyến học nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm mạnh thường quân, các em Cựu HS. Chúc hạnh phúc và thành đạt!

Liên kết web

Hiện có 28 khách Trực tuyến

Gallery ảnh

Liên kết Portal mới

congelearning
tracnghiemonline1
csdlnganh
qoofice
solienlacdientu
tracuudiemthi
ooffice so
truonghocketnoi
facebookketnoi
tiengnoihocsinh

Liên hệ

logo_nguyenhue

Thầy Trần Văn Chương - Quản trị mạng
Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam
Tel: 0972.889345
Email: tranchuongnt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 12
Nội dung : 612
Liên kết web : 120
Số lần xem bài viết : 2108143

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS